Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Nếu Muốn Sử Dụng Thuốc Tăng Cân An Toàn

Thực tế, hiện nay khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì chế độ dinh dưỡng của chúng ta càng cao cùng với đó là sự đa dạng các loại thực phẩm. Tuy nhiên, mặc dù vậy vẫn có rất nhiều người gầy và thậm chí không thể tăng cân dù đã sử dụng thêm thuốc tăng cân. Vậy nguyên nhân do đâu? Có phải do cơ thể hay do sử dụng không đúng thuốc tăng cân? Và phải làm sao để lựa chọn đúng sản phẩm an toàn và hiệu quả

Những điều cần biết khi lựa chọn thuốc tăng cân cho người gầy
Những điều cần biết khi lựa chọn thuốc tăng cân cho người gầy

Đâu là “thủ phạm” khiến cơ thể bạn gầy ốm?

Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng có rất nhiều nguyên nhân những người gầy, người nhẹ cân và chủ yếu là do:

♻️ Do di truyền

Nếu bố mẹ gầy khả năng con cái sinh ra cũng sẽ gầy, tuy nhiên việc này hoàn toàn có thể cải thiện bằng cách ăn uống hàng ngày thông qua chế độ dinh dưỡng nhưng sẽ chậm tăng cân hơn so với người khác.

♻️ Ăn ít hoặc chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Do chế độ dinh dưỡng quá ít hoặc không đa dạng món ăn trong thời gian dài khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng và khiến bạn mãi gầy.

Chế độ ăn uống nghèo nàn dinh dưỡng khiến bạn gầy ốm
Chế độ ăn uống nghèo nàn dinh dưỡng khiến bạn gầy ốm

♻️ Khả năng hấp thụ dinh dưỡng kém

Cơ thể hấp thu dinh dưỡng hàng ngày kém cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân. Mà nguyên nhân sâu xa có thể do cơ thể mắc bệnh về đường tiêu hóa cũng khiến bạn không tăng cân được.

♻️ Ăn uống thiếu vi chất

Sắt, kẽm, magie, I ốt, selen, các vitamin A, B, K, E, D… đều là những vi chất rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu cơ thể thiếu hụt sẽ dễ tới sự mất cân bằng sinh hóa trong cơ thể và không tăng cân.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn mãi gầy và giải pháp tốt nhất để tăng cân lúc này là sử dụng sự hỗ trợ từ thuốc tăng cân. Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng, không có thuốc làm bạn tăng cân mà chỉ hỗ trợ tăng cân bằng cách giúp ăn uống ngon hơn hoặc giúp hấp thu chuyển hóa thức ăn tốt hơn. Chính điều này giúp bạn tăng cân hiệu quả. Do đó, việc lựa chọn đúng sản phẩm hỗ trợ tăng cân là vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe.

Sử dụng thuốc tăng cân có tốt không?

Nhiều người gầy vì muốn nhanh chóng cải thiện cân nặng cũng như ngoại hình của mình mà đã tìm đến thuốc tăng cân. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều thuốc tăng cân như hiện nay thì việc được sản phẩm tốt không phải đơn giản. Nếu lựa chọn sai có thể dẫn tới nhiều tác hại nguy hiểm như: Loãng xương, tăng huyết áo, loét dạ dày…

Lựa chọn và sử dụng sai thuốc tăng cân khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe
Lựa chọn và sử dụng sai thuốc tăng cân khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe

Trong thành phần của một số sản phẩm thuốc tăng cân hiện nay có corticoid với tác dụng tích nước và chất natri trong cơ thể. Từ đó gây rối loạn chuyển hóa lipid và làm đọng mỡ ở mặt, cổ, lưng. Thậm chí, một số sử dụng những thuốc tăng cân này trong một thời gian dài còn  gây béo phì, mặt tròn như mặt trăng nhưng thực chất lại teo cơ.

Khi sử dụng những loại thuốc tăng cân này trông bạn giống như tăng cân những thực chất sẽ giảm cân ngay tức khắc khi ngưng thuốc do tác dụng của corticoid và kèm theo đó là nhiều tác dụng phụ khác.

Vì lẽ đó, lựa chọn đúng thuốc tăng cân an toàn sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng hiệu quả và không lo tác dụng phụ cũng như các vấn đề về sức khỏe. Thực chất thuốc tăng cân an toàn hay không còn xem bạn có lựa chọn đúng sản phẩm hay không.

Làm thế nào để lựa chọn đúng thuốc tăng cân an toàn?

Để lựa chọn được thuốc tăng cân an toàn và hiệu quả giúp cải thiện cân nặng bạn cần dựa vào các tiêu chí dưới đây.

☑ Không gây ra tác dụng phụ

Hiện nay, nhiều loại thuốc tăng cân quảng cáo là thuốc gia truyền hoặc hàng ngoại có tác dụng tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, thực chất không phải vậy mà các loại thuốc này chứa chất corticoid gây tích nước, giữ muối và gây tăng cân ảo.

Vì vậy, nhiều người chưa kịp mừng vì tăng cân đã có biểu hiện tụt cân nhanh chóng và kèm theo đó là loét dạ dày, loãng xương, rối loạn chuyển hóa, suy giảm tuyến thượng thận…

Lựa chọn thuốc tăng cân không gây ra tác dụng phụ
Lựa chọn thuốc tăng cân không gây ra tác dụng phụ

☑ Cơ chế tăng cân lành mạnh

Hầu hết các thuốc tăng cân hiện nay đều được nhà sản xuất giới thiệu có tác dụng ăn tốt, ngủ tốt, tăng hấp thu, hỗ trợ tiêu hóa… Nếu đúng là thực sự rất tốt cho vấn đề tăng cân của người gầy. Nhưng thực tế không phải vậy, vì nếu cải thiện những vấn đề này mà chỉ trong 1,2 tuần là điều không thể. Để tăng cân qua cải thiện hấp thu, hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung dinh dưỡng… cần tối thiểu 1 – 3 tháng và thậm chí có những thể trạng lên tới 6 tháng.

☑ Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Theo đúng nguyên tắc, các loại thuốc tăng cân, thực phẩm chức năng… đều phải được kiểm tra và thẩm định bởi các cơ quan có thẩm quyền như: Bộ Y tế, Cục vệ sinh an toàn thực phẩm… trước khi được đưa ra thị trường. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm hỗ trợ tăng cân các bạn cần lưu ý nguồn gốc xuất xứ xem ở trong hay ngoài nước, có đầy đủ thông tin về thuốc, nhà sản xuất, công ty phân phối, hạn sử dụng, số đăng ký của Bộ Y tế…

Trường hợp với những sản phẩm không có những thông tin trên tức là chưa được kiểm tra về chất lượng và không được xem là an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, lựa chọn kỹ sản phẩm với đầy đủ thông tin trước khi chọn mua và sử dụng là vô cùng cần thiết trong quá trình tăng cân của bạn.

Những tiêu chí cần có của thuốc tăng cân an toàn và hiệu quả

Khi lựa chọn thuốc tăng cân, để chọn được sản phẩm tốt nhất giúp bạn tăng cân bền vững và an toàn cần đáp ứng các tiêu chí cần có dưới đây như:

? Cải thiện hệ tiêu hóa

Giúp cải thiện hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hấp thu được tối đa nguồn thức ăn vào cơ thể và giúp cơ thể khỏe mạnh tự nhiên. Đồng thời, hỗ trợ tăng cân một cách an toàn và hiệu quả.

Thuốc tăng cân giúp cải thiện hệ tiêu hóa sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả
Thuốc tăng cân giúp cải thiện hệ tiêu hóa sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả

? Thanh lọc cơ thể

Muốn tăng cân hiệu quả và an toàn, thuốc tăng cân phải giúp thanh lọc giải độc, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa và ngăn ngừa được một số bệnh lý khác. Chỉ như vậy mới giúp cơ thể tăng cân bền vững và không bị tụt cân khi ngưng sử dụng.

? Cung cấp vi chất

Thuốc tăng cân có công dụng cung cấp vi chất như: Kẽm, magie, I ốt, canxi, sắt… cũng giúp cơ thể tăng cân một cách bền vững.

? Giúp ngủ ngon

Lựa chọn sản phẩm giúp cơ thể ăn ngon và ngủ ngon hơn, đó cũng là tiền đề để cơ thể sảng khoái từ đó tăng cân một cách dễ dàng.

➡️ ➡️ ➡️ Vậy thuốc tăng cân nào an toàn và hiệu quả nhất hiện nay?

Đáp ứng được hầu hết các tiêu chí của thuốc tăng cân an toàn và hiệu quả trên Kentamax Plus là một trong những sản phẩm hỗ trợ tăng cân hiệu quả. Với thành phần 100% từ thảo dược phối hợp với nhiều hoạt chất sinh học quý, Kentamax Plus hỗ trợ tăng cân bền vững và hiệu quả thông qua 4 cơ chế tác động:

Cơ chế tác động của viên uống Kentamax
Cơ chế tác động của viên uống Kentamax Plus

? ? ? Với những thành phần từ thiên nhiên, Kentamax Plus đảm bảo sản phẩm không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào và bạn hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài. Sản phẩm:

✨ Không chứa chất corticoid gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn

✨ Không tích nước, tích mỡ, tích muối nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi ngưng sử dụng

✨ Sản phẩm đã được Bộ Y tế kiểm định và cấp phép

✨ Quy trình sản xuất đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo vệ sinh và an toàn

✨ Chứng nhận ISO 9001:2000

Cách sử dụng thuốc tăng cân hiệu quả

Khi đã chọn được cho mình sản phẩm thuốc tăng cân phù hợp và an toàn thì việc còn lại là sử dụng sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất. Với bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, không chỉ dùng đơn lẻ mà có thể mang lại hiệu quả thay vào đó cần kết hợp với chế độ ăn uống hàng ngày.

☄️ Đảm bảo 4 nhóm chất dinh dưỡng gồm: Chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất.

☄️ Nên uống thuốc tăng cân sau khi ăn xong khoảng 1 tiếng và nên uống theo sự hướng dẫn.

☄️ Kết hợp uống thuốc tăng cân với chế độ ăn uống và luyện tập thể dục.

☄️ Không sử dụng rượu bia, lối sống không khoa học trong quá trình sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng cân.

Lựa chọn đúng thuốc tăng cân đúng kết hợp với cách sử dụng phù hợp và ăn uống, sinh hoạt hợp lý sẽ giúp bạn đạt được số cân như mong muốn. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua để giúp cải thiện cân nặng một cách tốt nhất nhé.

Nguồn: https://kentamax.com/kien-thuc-tang-can/thuoc-tang-can

 

[contact-form-7 id="11967"]

KENTADO cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

banner-cuoi-bai-viet

Trả lời

Tin nhắn messenger