Bỏ thuốc lào có tăng cân không? Cách bỏ thuốc tăng cân lành mạnh?

Bỏ thuốc lào có tăng cân không sẽ tùy thuộc vào biểu hiện cai thuốc của bạn. Nếu đã cai hoàn toàn thì bỏ thuốc tăng cân sẽ là điều hiển nhiên.

Bỏ thuốc lào có tăng cân không?
Bỏ thuốc lào có tăng cân không?

Có nhiều người nghiện thuốc luôn thắc mắc bỏ thuốc lào có tăng cân không khi muốn cải thiện vóc dáng gầy ốm của mình? Tuy đa số câu trả lời là bỏ thuốc tăng cân nhưng đó là khi bạn đã triệt để cai thuốc lá thành công. Không chỉ là bỏ hút thuốc giúp tăng cân với kết quả nhìn thấy rõ trong 1 – 2 tháng đầu. Hơn hết, nó còn giúp bạn có thể trạng sức khỏe tốt hơn.

Tại sao cai thuốc lào lại liên quan đến tăng cân?

Theo khảo sát thì đa số người nghiện thuốc lào lâu năm đều lên cân sau thời gian đã cai thuốc. Vậy bỏ thuốc tăng cân có liên quan không? Dưới đây là câu trả lời.

Bỏ thuốc tạo cảm giác buồn miệng khiến ăn nhiều 

Lý do khiến người cai thuốc luôn có cảm giác buồn miệng xuất phát từ thói quen có điếu thuốc trong miệng. Và nếu đã cai thuốc thì bạn buộc phải tìm thứ gì đó cho vào miệng để thay thế điếu thuốc lào. Từ việc ăn liên tục sẽ có câu trả lời bỏ thuốc lào có tăng cân không chính xác.

Kích thích thèm ăn và cảm nhận sự hấp dẫn của món ăn

Ai cũng biết tác hại hàng đầu của hút thuốc lá chính là làm tăng nguy cơ ung thư phổi và tổn thương đường hô hấp. Vì thế, sau khi quyết định bỏ thuốc tăng cân sẽ giúp cải thiện được vị giác và khứu giác. Từ đó giúp chúng ta ngửi được mùi vị thơm ngon và hấp dẫn của món ăn, đồ uống. Qua đó giúp việc ăn uống được ngon miệng và dùng được nhiều hơn lúc bình thường.

Bỏ thuốc lào có tăng cân không?
Bỏ thuốc khiến bạn có cảm giác đói và thèm ăn nhiều hơn

Bỏ thuốc lào khiến có cảm giác cồn cào như đói bụng

Khi thiếu thuốc lào thì cơ thể chúng ta sẽ xuất hiện cảm giác trống rỗng và bồn chồn. Nó tương tự như cơn đói bụng đang diễn ra. Vì thế, người cai thuốc sẽ giải quyết tình trạng này bằng cách cố gắng ăn thật nhiều. Và bỏ hút thuốc có tăng cân đã có câu trả lời là điều hiển nhiên rồi.

Loại bỏ quá trình đốt cháy calo trong cơ thể

Thành phần Nicotine có trong thuốc lào làm đốt cháy từ 7 – 15% lượng calo trong cơ thể và làm tăng tốc độ trao đổi chất. Vì thế, cùng là đối tượng hút thuốc lá nhưng người ăn ít sẽ gầy ốm hơn người ăn nhiều. Sau khi đã cai thuốc lào, quá trình chuyển hóa và tiêu thụ calo sẽ diễn ra chậm lại. Nhờ vậy, chế độ ăn uống tăng cân sẽ bắt đầu có hiệu quả.

2. Bỏ thuốc lào sau bao lâu thì tăng cân?

Đa số mọi người đều tăng cân lên thêm 1,4kg sau khoảng 1 tháng đã bỏ hẳn thuốc lào. Đến tháng thứ 2 thì lên khoảng 2,2 kg và tháng thứ 3 là 3kg. Sau 6 tháng thì lên khoảng 4 kg và 5kg sau 1 năm đã cai thuốc lào. Như vậy, ban đầu, số cân nặng sẽ tăng nhanh nhưng sau đó sẽ giảm dần rồi đi vào trạng thái ổn định.

Xem thêm: Viên uống tăng cân Tamino – Giải pháp cải thiện cân nặng SỐ 1 Việt NAM

3. Hướng dẫn cách tăng cân sau khi bỏ thuốc lào

Ưu tiên nhóm thực phẩm giàu protein để tăng cân lành mạnh

Như các bạn thấy, người hút thuốc lá hầu như họ rất ốm và không có cơ bắp. Vì thế, sau khi đã bỏ thuốc tăng cân thì cần bổ sung nhiều thực phẩm protein. Bởi đây là nhóm chất đem lại hiệu quả trong việc xây dựng khối cơ bắp rắn chắc và khỏe mạnh.

Bỏ thuốc lào có tăng cân không?
Sau khi bỏ thuốc, bạn nên bổ sung các thực phẩm lành mạnh để tăng cân an toàn

Cách tăng cân bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Hút thuốc lá đem lại rất nhiều tác hại cho sức khỏe như viêm phổi, giảm chất lượng tinh trùng… Hầu hết các cơ quan phổi, tim mạch, thận, tụy, thanh quản… đều bị ảnh hưởng xấu.

Vì thế, sau khi đã bỏ thuốc lào thì bạn cần phải bổ sung đa dạng với các nhóm chất dinh dưỡng. Điều này sẽ giúp cung cấp các chất đã bị thiếu hụt. Qua đó giúp phục hồi sự tổn thương để các cơ quan trong cơ thể dần khỏe mạnh trở lại. Đồng thời, bỏ hút thuốc có tăng cân sẽ thấy rõ kết quả.

Chăm chỉ tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe khi lên cân

Theo chia sẻ từ các chuyên gia dinh dưỡng thì người nghiện thuốc lá sau khi đã cai thuốc cần phải kiểm soát chế độ ăn của mình để tránh béo phì. Vì thế, các bạn cần áp dụng thêm chế độ tập luyện thể thao bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý.

Hơn nữa, việc tập luyện còn giúp cơ bắp săn chắc, các cơ xương khớp tăng dẻo dai. Nó còn giúp giảm sự căng thẳng về mặt tinh thần, giúp bỏ thuốc triệt để. Đây là nguyên nhân khiến những người bị stress tìm lại thuốc lào để hút nhằm giải tỏa áp lực. Vì thế, bỏ thuốc lào có tăng cân không còn bị ảnh hưởng bởi bạn có quay trở lại với thuốc lá hay không?

Bỏ thuốc lào có tăng cân không?
Luyện tập thể thao sau khi bỏ thuốc giúp bạn tăng cân

Nghỉ ngơi hợp lý để tăng cân sau khi bỏ thuốc

Lợi ích đầu tiên của nghỉ ngơi hợp lý trong hành trình tăng cân sau khi đã cai thuốc lào đó chính là giúp bạn không nghiện trở lại. Bởi khi buồn ngủ hay cảm thấy cơ thể mệt mỏi, các bạn sẽ rất dễ nghĩ đến thuốc lào. Hơn nữa, chế độ nghỉ ngơi khoa học sẽ giúp tinh thần luôn minh mẫn để giải quyết tốt công việc. Kế hoạch ăn uống để tăng cân sẽ được thực hiện đúng như dự định.

Ăn ít nhất 3 bữa phụ 1 ngày là cách tăng cân hiệu quả 

Khi bạn áp dụng chế độ ăn 3 bữa phụ kèm thêm bữa chính sẽ giúp bạn không còn buồn miệng. Khi hút thuốc, miệng của họ luôn cử động và ngậm điếu thuốc trong miệng. Vì thế, theo thói quen, những người trong thời gian cai thuốc luôn muốn cho cái gì vào miệng nhai.

Chế độ ăn phụ kèm với ăn chính sẽ giúp bạn quên đi cảm giác buồn miệng. Đồng thời hỗ trợ tăng cân hiệu quả và giúp chúng ta luôn ở trạng thái ổn định để làm việc tốt hơn trong thời gian bỏ thuốc tăng cân.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp các bạn tìm được đáp án bỏ thuốc lào có tăng cân không. Đồng thời, với những gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn bỏ thuốc tăng cân thành công. Và để bỏ hút thuốc có tăng cân hiệu quả như ý muốn thì chúng ta cần phải kiên trì bỏ hẳn thuốc lào. Kèm theo đó là chế độ ăn uống đủ chất, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

[contact-form-7 id="11967"]

KENTADO cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

banner-cuoi-bai-viet

Trả lời

Tin nhắn messenger